Thịt kho trứng thơm ngon, đậm đà, đưa cơm ngày lạnh

  • Sơ chế
    10 phút
  • Nấu nướng
    45 phút
  • Phục vụ
    5 Người
  • Lượt Xem
    46

Thịt kho trứng là món ăn hấp dẫn với những miếng thịt ba chỉ kho vàng óng béo ngậy, mềm nhừ mà không nát với trứng vịt thấm đẫm gia vị quyện sánh trong nồi nước dùng đậm đà. Cách làm thịt kho trứng khá đơn giản nên dù có không thật khéo léo bạn vẫn có thể thực hiện được món ăn này trọn vẹn để chiêu đãi cả nhà.

Thưởng thức món thịt kho trứng đậm đà, thơm mềm hấp dẫn cùng bát cơm trắng ngần nóng hổi thì không gì sánh bằng!

Khâu tuyển chọn nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: mỏng da, nạc 7 phần, mỡ 3 phần để không bị béo quá, ăn nhanh ngấy. Khi sờ vào miếng thịt vì căng, có độ đàn hồi. Da hồng, không bèo, nhèo, thịt tươi, mỡ trong, không có mùi hôi. Dùng thịt lợn mới thịt trong ngày sẽ có hương vị chuẩn nguyên bản và vị ngọt chuẩn của thịt.
  • Miếng thịt vuông vắn, dễ cắt khúc thành từng hình vuông 5cm sẽ cho ra thành phẩm đẹp mắt, thẩm mỹ.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 5cm. Cho thịt vào nồi luộc, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đợi đến khi nước sôi chừng 1 phút thì mang thịt ra rửa sạch. Làm cách này miếng thịt sẽ sạch sẽ hơn, sau khi nấu thịt sẽ trong, lên màu đẹp hơn.

Bước 2

Cho thịt ba chỉ đã cắt khúc vào tô, sau đó cho vào hỗn hợp gồm: 1 nửa phần tỏi băm nhuyễn, gừng băm nhuyễn, hành bằm nhuyễn, ớt băm, 8g bột ngọt, 8g đường nâu, 10g nước đường, 8g nước điều. Sau đó trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 30 phút.

Bước 3

Thắng đường làm nước màu bằng cách: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng (hoặc nước dừa tươi) vào, tắt bếp, ta có nước màu dùng để ướp thịt.

Bước 4

Sau khi ướp thịt xong, bắc lên bếp đun cùng với trứng luộc đã bóc sẵn đến khi sôi thì thêm nước dừa vào cho ngang mặt thịt và đun sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa đun liu riu trong 30 phút, lúc này có thể cho thêm ớt vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 5

Bạn có thể cho thêm 2 cái hoa hồi 2 cái đinh hương 1 miếng cam thảo 10g hành boaro 8g gừng 6gr vào để có thêm mùi vị thảo mộc.

Thành phẩm yêu cầu

Thịt kho trứng là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì phù hợp với khẩu vị mà ăn mùa nào cũng hợp. Nhưng có lẽ vào mùa đông khi thời tiết lạnh giá ăn bát cơm trắng với vài miếng thịt kho nhừ mục, thêm quả trứng cút, rưới chút nước thịt lên trên là chuẩn không cần chỉnh nhất rồi. Món thịt kho này với sự thay đổi một chút trong quy trình chế biến cùng các nguyên liệu nêm nếm sẽ giúp cho món ăn thơm ngon và đậm vị hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *