Cách làm món gà chiên mắm ngon thơm nức mũi

  • Sơ chế
    10 phút
  • Nấu nướng
    30 phút
  • Phục vụ
    5 Người
  • Lượt Xem
    149

Giới thiệu về món gà chiên mắm

Ngày Tết chiêu đãi khách quý bằng đĩa gà chiên vàng ruộm, thơm nức mũi thì còn gì bằng. Cách chế biến của món ăn này cũng vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Chỉ cần những nguyên liệu cơ bản là đùi hoặc cánh gà, tỏi, đường và nước mắm, bạn đã có một đĩa cánh gà chiên nước tương ra trò, ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu bạn có thể mua tại FoodHub

  • Cánh gà, đùi tỏi gà, má đùi gà
  • Nước mắm
  • Gia vị: hành, tỏi, đường, chanh, muối, hạt tiêu, ớt

Bí quyết chọn gà ngon

Cánh, đùi chọn loại tươi, không có đốm đen. Ấn tay vào không thấy lạnh cứng, tránh hàng đông lạnh để lâu, mùi hôi rửa không hết.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Cách chế biến món gà chiên mắm cần một chút tinh tế trong các bước. Cả nhà chú ý độ chín của gà và hỗn hợp nước mắm để món ăn có màu sắc bắt mắt và thơm ngon.

Bước 1

Rửa sạch gà bằng muối và chanh. Sau đó chặt gà vừa miếng. Hành tỏi bóc nhỏ bằm cho vào bát.

Bước 2

Gà luộc sơ qua. Ướp cùng 1 thìa đường, 3 thìa mắm và nước cốt hành tỏi trộn đều.

Bước 3

Pha mắm với 1 thìa canh nước mắm, 4 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tiêu xay rồi dùng đũa khuấy tan hết đường, đều gia vị.

Bước 4

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho gà đã ướp gia vị vào chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa. Lưu ý chiên lửa vừa để gà không bị cháy

Bước 5

Trình bày và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Thành phẩm yêu cầu

Gà chiên mắm có da vàng ruộm, quyện nước sốt vị mặn ngọt thơm mùi hạt tiêu xay, thịt phần cánh/đùi ngấm đều gia vị đậm đà ngon khó cưỡng. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc ăn nhậu đều thích hợp. Vì không có vị cay nên trẻ con rất thích ăn.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *