Đậu bắp nướng chay thơm ngon dễ làm

  • Sơ chế
    10 phút
  • Nấu nướng
    10 phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    183

Giới thiệu món đậu bắp nướng chay

Đậu bắp không còn xa lạ với người nội trợ bởi lượng chất xơ dồi dào, ổn định đường trong máu, bảo vệ thận… Đậu bắp có vị thơm ngọt, mùi như bắp tự nhiên, thường được sử dụng cùng với nhiều món nướng. Hôm nay, Foodhub xin mách nhỏ bạn cách làm Đậu bắp nướng chay vô cùng đơn giản, một lựa chọn cho bữa ăn chay của gia đình hoặc người có nhu cầu ăn kiêng, giảm cân…

Những nguyên liệu bạn có thể đặt mua tại FoodHub:

Lưu ý khi lựa chọn đậu bắp

Chọn đậu bắp tươi, trái có màu xanh bóng, phần vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không xuất hiện vết thâm sạm. Bạn nên chọn những trái nhỏ vừa phải, sờ còn cứng. Không nên chọn trái quá mềm, quá dài vì trái càng dài, càng lớn thì càng già.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Món đậu bắp nướng chay rất đơn giản để làm. Sau khi rửa sạch nguyên liệu, ướp gia vị cho đậu bắp rồi đem nướng là đã hoàn thành.

Bước 1

Rửa sạch đậu bắp và cắt bỏ phần cuống.

Bước 2

Ướp gia vị cho đậu bắp. Trộn gừng băm, ít muối, dầu, đường, nước tương, giấm với nhau. Rưới hỗn hợp gia vị lên đảo đều, ướp khoảng 5 phút cho ngấm.

Bước 3

Nướng đến khi đậu bắp hơi xém là có thể thưởng thức.

Bước 4

Trình bày và thưởng thức.

Thành phẩm yêu cầu

Đậu bắp nướng có vị ngọt thanh đồng thời có mùi thơm của gia vị sẽ rất hấp dẫn và lôi cuốn. Tránh nướng đậu bắp quá kĩ vì sẽ làm mất vị ngon của đậu bắp. Ăn ngay sau khi nướng để thưởng thức món ăn ngon nhất cả nhà nhé!

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *