Súp gà nấm hương mới lạ khai vị cho bữa ăn gia đình

  • Sơ chế
    20phút
  • Nấu nướng
    30 phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    15.345

Giới thiệu về món súp gà nấm hương

Súp là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp với ý nghĩa ban đầu là một món canh, nước hầm để ăn cùng bánh mì. Hiện tại, súp đã trở thành món khai vị phổ biến, bình dân trên cả thế giới với nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó, món súp gà nấm hương rất được yêu thích bởi cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Súp gà nấm hương là món súp được sử dụng rộng dãi tại các bữa tiệc, hay đơn giản là món ăn khai vị cho bữa tối ấm cúng. Chẳng cần phải ra nhà hàng, chỉ cần một công thức đơn giản và vài bí quyết là bạn có thể trổ tài nấu nướng với món súp gà thơm ngon ngay tại nhà để gia đình cùng thưởng thức.

Với nguyên liệu chính là thịt gà và rất nhiều loại rau củ thơm ngon, bổ dưỡng, súp gà khá bổ dưỡng và phù hợp với mọi đối tượng. Vị ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi.

Những nguyên liệu bạn có thể mua tại FoodHub:

Bí quyết để nấu món súp gà ngon

Với cách nấu súp gà này, nên dùng bắp Mỹ để nấu thì súp sẽ có vị ngọt tự nhiên và có màu sắc đẹp

Chọn phần thịt ức gà để nấu súp sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, phần ức gà rất giàu chất đạm nhưng lại ít chất béo, rất tốt để cho mọi người mà không phải lo lắng vấn đề tăng cân.

 

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch các loại nguyên liệu. Xắt nhỏ hành tím, hành lá, rau mùi ta. Cắt bỏ phần chân nấm hương và thái sợi nhỏ. Bắp ngọt Mỹ tách hạt. Bột năng đem hòa tan với 1 chén nước sôi để nguội, khuấy đều tay cho bột tan hoàn toàn.

Bước 2

Luộc gà và luộc ngô: Bật bếp và thêm lượng nước vừa đủ sau đó cho gà vào luộc, chú ý hớt bọt trắng. đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Vớt gà ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho thịt gà săn hơn. Khi gà đã bớt nóng, dùng tay xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi để riêng. Dùng một nồi nước khác để luộc ngô, luộc trong khoảng 10 phút. Khi đã chín thì vớt hạt ngô ra bát và giữ lại nước ngô luộc để sử dụng tiếp.

Bước 3

Xào thịt gà và nấm hương: cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, khi chảo dầu đã nóng thì phi thơm hành tím. Tiếp đó cho thịt gà đã xé sợi và nấm hương vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng muối vào, đảo đều tay cho gà và nấm thấm gia vị. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4

Cho nồi nước bắp luộc ở bước 3 lên bếp, nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường vào, khuấy đều tay cho gia vị tan. Khi nước đã sôi lại, bạn từ từ cho chén nước bột năng vào, khuấy đều tay. Tiếp theo, đổ từ từ lòng trắng trứng vào nồi súp, khuấy thật đều tay cho lòng trắng tan ra, tạo thành các sợi vân nhỏ. Sau đó cho ngô, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng. Cuối cùng, cho hành đã xắt nhỏ vào, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho súp gà ra chén, rắc thêm một chút tiêu xay và vài cọng mùi ta lên trên để trang trí.

Bước 5

Đã hoàn thành xong công đoạn nấu nướng, hãy cùng thưởng thức thành phẩm với gia đình nhé.

Thành phẩm yêu cầu

Món súp gà nấm ngô với vị ngọt phao phảo của ngô, hương thơm của nấm và gà tất cả hòa quyện trong nước súp sánh tạo lên một hương vị thanh đạm, ấm cúng.

Có thể bạn quan tâm