Làm hành phi bằng lò vi sóng giòn tan vàng ươm

  • Sơ chế
    20 phút
  • Nấu nướng
    10 phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    37

Ăn xôi, bánh cuốn, cơm rang… mà không có hành phi thì đúng là phí cả món ăn. Dùng hành phi ngoài chợ thì sợ dầu mỡ bẩn, không hợp vệ sinh. Thôi thì tự làm quách đi cho nhanh mà lại còn yên tâm nữa.

Làm hành phi bằng lò vi sóng là một phương pháp vô cùng đơn giản mà lại không sợ bị bắn dầu, cháy xém, ám mùi lại còn tiết kiệm thời gian nữa. Hành phi tự làm tại nhà, thậm chí để ăn không với cơm cũng ngon bá cháy.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Hành khô bóc bỏ, rửa sạch

Bước 2

Thả hành vào chậu nước trước khi thái sẽ không bị bắn tinh dầu gây cay mắt. Thái hành theo chiều dọc để không bị vụn.

Bước 3

Trộn hành vừa thái với bột mì cho đến khi hành thật tơi và phủ kín bột. Cho hành vào bát thủy tinh và bỏ phần bột còn thừa đi.

Bước 4

Rưới ngập dầu vào hành.

Bước 5

Cho bát hành vào lò vi sóng quay ở nhiệt cao nhất khoảng 3 phút. Lấy ra đảo đều, cho vào quay tiếp 3 phút.

Bước 6

Lấy ra đảo đều lần thứ 2, từ lần này quay mỗi lúc 1-2 phút rồi lấy ra đảo đều cho đến khi hành hơi vàng và săn.

Bước 7

Lấy ra và tiếp tục đảo đều bằng đũa, lúc này dầu trong bát hành đang sôi, bạn chỉ việc đảo đều tay, đợi đến khi hành giòn và có màu vàng ruộm thì đổ ra giấy thấm dầu (không cần cho vào lò vi sóng nữa). Và thành quả là một bát hành phi siêu ngon.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *