Học làm món bắp bò kho ngũ vị thơm ngon

  • Sơ chế
    2 giờ
  • Nấu nướng
    40 phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    4.834

Giới thiệu về món bò kho ngũ vị:

Bắp bò kho ngũ vị là một món ăn vừa thơm ngon, ấm nồng lại bổ dưỡng. Bắp bò được ướp gia vị đậm đà, được đun liu riu làm thịt bò mềm ngọt, thơm nức sẽ kích thích vị giác của cả gia đình, giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng hơn. Cách làm bắp bò kho ngũ vị trước đây luôn làm khó các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến làm các chị em khi chế biến hương vị không được đậm đà. Nếu bạn đã từng được thưởng thức qua bắp bò kho ngũ vị cũng biết được hương vị đậm đà của món ăn rồi. Với những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào bếp chế biến ngay những phần bắp bò kho ngũ vị trong một nốt nhạc. Nếu vậy mời bạn cùng FoodHub vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu bạn có thể đặt mua tại FoodHub:

Một số lưu ý:

  • Thịt bò ướp càng lâu càng ngon, thấm gia vị
  • Kho thịt bò lâu để thịt mềm, không bị dai
  • Khoai tây có thể thêm hoặc không tùy theo sở thích

 

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa, ướp với 2 thìa nước mắm, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu điều, ½ thìa đường, tỏi đập dập, 1 thìa tiêu,ướp trong 2 tiếng hoặc để qua đêm thì càng tốt.

Bước 2

Sau khi ướp, bắc nồi lên bếp, bật lửa trung bình sau đó đảo đều cho thịt chín tái, vặn lửa xuống mức nhỏ nhất, đậy nắp lại và đun đến khi thịt chín mềm, nước thịt tiết ra cũng đủ để nấu thịt, nhưng nếu trong trường hợp bạn thấy thịt cạn nước có thể cho thêm ½ chén nước vào để nấu tiếp.

Bước 3

Thịt bò mềm, bỏ khoai tây và cà rốt vào kho đến khi khoai chín nhấc ra ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

Thành phẩm yêu cầu

Thịt bò thơm mềm ăn với cơm nóng thì thật là đúng điệu trong cái thời tiết se lạnh của Hà Nội. Mua một ổ bánh mì chấm kèm nước sốt trong thịt bò đậm đà thơm ngon chuẩn vị thiên đường ẩm thực. Từng miếng thịt bò mềm thơm mùi ngũ vị, rất lạ miệng, hấp dẫn. Mất chút thời gian nhưng món ăn sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon.

Có thể bạn quan tâm