- 8 Tháng Mười Hai, 2020
- bởi Nguyễn Khánh Huyền
- Ẩm thực: Ẩm thực Hà Nội
- Độ khó: easy
-
Sơ chế15 phút
-
Nấu nướng30 phút
-
Phục vụ4 Người
-
Lượt Xem349
Mâm cơm gia đình Việt trong mùa đông không thể thiếu hương vị đậm đà của món kho – là một trong những món ăn dân dã, quen thuộc với mọi người Việt. Món kho cũng có đến năm bảy món kho được chế biến tùy theo từng vùng miền như món kho quẹt, kho tộ, kho tàu,… từng món ăn được kết hợp với các nguyên liệu phong phú. Món gà kho nấm đông cô (nấm hương) là một món ăn dễ dàng chế biến với các nguyên liệu quen thuộc. Sau đây FoodHub sẽ chia sẻ công thức món gà kho nấm đông cô “bất bại” cho các chị em có thể làm cho gia đình mình.
Nguyên liệu
Chỉ dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 đùi gà nguyên má, chọn đùi to, 50g nấm hương, nước tương, hành lá, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, hành khô, gừng
Bước 1: Chế biến nguyên liệu - Nấm hương tươi rửa sạch, cắt chân. Gừng ta, hành khô, hành lá rửa sạch, thái lát mỏng - Thịt gà đem rửa sạch, chặt miếng vừa đủ theo nhu cầu của gia đình. - Ướp thịt gà: Đem thịt gà chặt miếng vào bát, ướp với 2 muỗng hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 15 phút
Bước 2: - Làm nóng chả bằng 1 muỗng canh dầu ăn - Cho tỏi, hành tím vào đảo đều cho thơm. Tiếp đến, cho thịt gà đã ướp vào, đảo săn khoảng 3 - 4 phút
Bước 3: - Thả gừng vào, đảo đều, sau đó thêm nấm hương cùng 1.5 muỗng canh xì dầu, đảo khoảng 2 phút thì đậy vung đun nhỏ lửa. - Đun khoảng 15 phút thì mở ra đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 4; Món ăn đã được hoàn thành. Lấy gà kho nấm ra đĩa / bát, rắc hành lá xắt nhỏ, dùng với cơm trắng.
Thành phẩm yêu cầu
Thịt gà kho nấm hương với thịt gà béo thơm, dai ngon, thơm phức, ngấm đều gia vị ướp. Đặc biệt màu thịt vàng óng. Đây hứa hẹn là món ngon hấp dẫn cho những bữa cơm chiều ngày đông.
Có thể bạn quan tâm
Công thức món gà kho nấm đông cô bất bại
Nguyên liệu
Theo hướng dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 đùi gà nguyên má, chọn đùi to, 50g nấm hương, nước tương, hành lá, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, hành khô, gừng
Bước 1: Chế biến nguyên liệu - Nấm hương tươi rửa sạch, cắt chân. Gừng ta, hành khô, hành lá rửa sạch, thái lát mỏng - Thịt gà đem rửa sạch, chặt miếng vừa đủ theo nhu cầu của gia đình. - Ướp thịt gà: Đem thịt gà chặt miếng vào bát, ướp với 2 muỗng hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 15 phút
Bước 2: - Làm nóng chả bằng 1 muỗng canh dầu ăn - Cho tỏi, hành tím vào đảo đều cho thơm. Tiếp đến, cho thịt gà đã ướp vào, đảo săn khoảng 3 - 4 phút
Bước 3: - Thả gừng vào, đảo đều, sau đó thêm nấm hương cùng 1.5 muỗng canh xì dầu, đảo khoảng 2 phút thì đậy vung đun nhỏ lửa. - Đun khoảng 15 phút thì mở ra đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 4; Món ăn đã được hoàn thành. Lấy gà kho nấm ra đĩa / bát, rắc hành lá xắt nhỏ, dùng với cơm trắng.