Công thức món gà kho nấm đông cô bất bại

  • Sơ chế
    15 phút
  • Nấu nướng
    30 phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    330

Mâm cơm gia đình Việt trong mùa đông không thể thiếu hương vị đậm đà của món kho – là một trong những món ăn dân dã, quen thuộc với mọi người Việt. Món kho cũng có đến năm bảy món kho được chế biến tùy theo từng vùng miền như món kho quẹt, kho tộ, kho tàu,… từng món ăn được kết hợp với các nguyên liệu phong phú. Món gà kho nấm đông cô (nấm hương) là một món ăn dễ dàng chế biến với các nguyên liệu quen thuộc. Sau đây FoodHub sẽ chia sẻ công thức món gà kho nấm đông cô “bất bại” cho các chị em có thể làm cho gia đình mình.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 đùi gà nguyên má, chọn đùi to, 50g nấm hương, nước tương, hành lá, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, hành khô, gừng

Bước 1

Bước 1: Chế biến nguyên liệu - Nấm hương tươi rửa sạch, cắt chân. Gừng ta, hành khô, hành lá rửa sạch, thái lát mỏng - Thịt gà đem rửa sạch, chặt miếng vừa đủ theo nhu cầu của gia đình. - Ướp thịt gà: Đem thịt gà chặt miếng vào bát, ướp với 2 muỗng hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 15 phút

Bước 2

Bước 2: - Làm nóng chả bằng 1 muỗng canh dầu ăn - Cho tỏi, hành tím vào đảo đều cho thơm. Tiếp đến, cho thịt gà đã ướp vào, đảo săn khoảng 3 - 4 phút

Bước 3

Bước 3: - Thả gừng vào, đảo đều, sau đó thêm nấm hương cùng 1.5 muỗng canh xì dầu, đảo khoảng 2 phút thì đậy vung đun nhỏ lửa. - Đun khoảng 15 phút thì mở ra đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 4

Bước 4; Món ăn đã được hoàn thành. Lấy gà kho nấm ra đĩa / bát, rắc hành lá xắt nhỏ, dùng với cơm trắng.

Thành phẩm yêu cầu

Thịt gà kho nấm hương với thịt gà béo thơm, dai ngon, thơm phức, ngấm đều gia vị ướp. Đặc biệt màu thịt vàng óng. Đây hứa hẹn là món ngon hấp dẫn cho những bữa cơm chiều ngày đông.

Có thể bạn quan tâm