Cơm rang kim chi mới lạ ngon miệng

  • Sơ chế
    15 phút
  • Nấu nướng
    20 phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    525

Giới thiệu món cơm rang kim chi:

Làn sóng Hàn Quốc lan rộng không chỉ về âm nhạc mà còn về văn hóa trong đó nổi bật nhất là các món ăn. Hiện nay các món ăn Hàn Quốc rất phổ biến với giới trẻ Việt Nam như kim chi, tokbokki, gà rán Hàn Quốc, cơm trộn, … Trong đó kim chi là món ăn dường như cũng phù hợp với khẩu vị của người Việt khi các siêu thị, quán ăn đều phục vụ món ăn này như món ăn kèm.

Kim chi là món ăn có truyền thống lâu đời tại đất nước Hàn Quốc và ngày trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Từ nguyên liệu chính là kim chi, người Hàn sẽ biến tấu ra nhiều món ngon hấp dẫn.

Sự hòa quyện của kim chi chua cay và cơm đã tạo nên món ăn vừa ngon, vừa lạ nhưng cách chế biến lại rất nhanh chóng, tiện lợi. Bạn hãy thử dùng cơm trộn kim chi và rang lên theo cách của người Hàn để thay đổi thực đơn bữa cơm cho mình nhé!

Các nguyên liệu bạn có thể đặt mua tại FoodHub:

 

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Sơ chế nguyên liệu: Cơm nguội đánh tơi để tránh vón cục. Thái nhỏ kim chi thành khúc vừa ăn, thái nhỏ hành lá và hành tím

Bước 2

Bắc chảo lên bếp, đun nóng với 1 muỗng dầu ăn. Sau đó cho thịt vào rang đều đến khi cháy cạnh. Tiếp theo, bạn cho hành lá, hành tây vào phi thơm. Sau đó cho kim chi vào đảo đều, nêm một chút nước tương rồi đảo đều.

Bước 3

Sau khi nước tương đã thấm vào tất cả nguyên liệu, bạn cho cơm vào tán tơi ra và đảo thật đều tay. Khi thấy cơm đã hòa quyện vào kim chi, bạn rưới vào 1 muỗng cà phê dầu mè và tắt bếp.

Bước 4

Chia cơm ra bát. Sau đó chiên 4 quả trứng đặt lên trên mỗi bát. Và chúng ta đã hoàn thành xong món cơm rang kim chi thơm ngon lạ vị.

Thành phẩm yêu cầu

Cùng làm món cơm rang kim chi đãi cả nhà nhé, món cơm rang mới lạ với vị cay cay và chua của kim chi thêm vị ngọt của hành và thịt. Món cơm rang kim chi rất phù hợp cho mùa đông này.

Có thể bạn quan tâm