Canh rong biển hạt sen ngon đúng điệu cho người ăn chay

  • Sơ chế
    20 phút
  • Nấu nướng
    15 phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    119

Giới thiệu về món canh rong biển hạt sen:

Canh rong biển là món ăn khá phổ biến đặc biệt với các tín đồ ẩm thực Hàn Quốc. Canh rong biển chay thông thường được ăn vào buổi sáng sinh nhật của người Hàn như một ý nghĩa rất đặc biệt khi người Hàn thêm tuổi mới. Hiện nay món canh rong biển không chỉ được người Hàn Quốc ưa chuộng mà nhiều nước trên thế giới cũng rất yêu thích và sử dụng. Rong biển được chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng khác nhau như canh đậu hũ rong biển, canh rong biển hạt sen nhưng ngon nhất vẫn là canh rong biển truyền thống.

Món canh rong biển chay ở Việt Nam:

Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng với rất nhiều món ăn ngon-bổ-rẻ  mới, đặc biệt là những món chay đang được người Việt ưa chuộng. Rong biển có những công dụng tuyệt vời trong sức khỏe và làm đẹp như: giảm huyết áp, tiêu độc, thải độc gan, giảm cholesteron trong máu, tốt cho hệ tim mạch, chống lão hóa và làm trẻ hóa làn da, ngăn ngừa và trị mụn trứng.  Với công thức ngay sau đây, bạn sẽ có thể trổ tài nấu canh rong biển chay vô cùng đơn giản, chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Nguyên liệu có thể mua tại Foodhub:

Một số lưu ý:

  • Nấm có thể chọn nấm rơm, nấm hương hoặc tùy loại nấm theo sở thích
  • Rong biển không nên nấu quá lâu sẽ bị nhừ, ăn không ngon
  • Hạt sen có thể khô hoặc tươi đều được

 

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Sơ chế nguyên liệu: rong biển khô cho vào nước ngâm rồi vớt ra cho ráo nước, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng mỏng vừa. Gừng cạo vỏ, đem đập rập. Nấm ngâm, rửa sạch với nước ấm, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hạt sen tươi đem bóc bỏ vỏ, bỏ phần tâm sen đi, rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Bước 2

Cho khoảng 500ml nước lạnh vào nồi, sau đó cho hạt sen cùng gừng đã dập vào đun. Đun trong khoảng 8 phút để hạt sen mềm hơn, sau đó mới tiếp tục cho cà rốt, nấm rơm vào nấu cùng. Nêm các loại gia vị.

Bước 3

Đợi đến khi bạn thấy hạt sen đã chín mềm, cà rốt cũng chín tới thì mới bắt đầu cho rong biển vào. Đun sôi lại rồi tắt bếp là xong rồi.

Thành phẩm yêu cầu

Chỉ với những nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, ta đã có ngay món canh rong biển hạt sen thơm ngon, nhiều dinh dưỡng giúp cho bữa ăn chay thêm đa dạng, phong phú. Ăn một bát canh rong biển ta có thể cảm nhận được sự thanh khiết trong cơ thể và trong tâm hồn.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *