Cách nấu món thịt đông với chân giò ngon chuẩn vị

  • Sơ chế
    40 phút
  • Nấu nướng
    2 giờ 30 phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    67

Thịt đông là món ăn quen thuộc của gia đình Việt, là một món ăn giàu chất đạm nhưng lại không gây cảm giác ngấy. Thịt đông nấu ngọt mềm, được cấp đông trong suốt đẹp mắt, nấm hương mộc nhĩ được kết hợp khiến cho món ăn thêm phần hài hòa, tăng thêm phần hấp dẫn. Sau đây FoodHub xin chia sẻ một bí kíp làm món thịt đông thơm ngon, thay đổi vị cho bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Bí kíp 1: Chọn thịt chân giò!

  • Để chọn được miếng thịt chân giò ngon có được độ giòn vừa miệng thì các bạn nên chọn miếng thịt màu đỏ tươi vào buổi sớm, bì trắng sạch. Màu sắc miếng thịt đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, óng ả, mướt.
  • Sau khi làm sạch không nên đem thịt chân giò và tai lợn chần với nước sôi. Đây là một cách làm vì khi đun sôi sẽ làm thịt co lại khiến các chất độc hại không thoát ra được.

Bí kíp 2: Tẩm ướp gia vị chuẩn!

  • Đặc điểm của món thịt đông là hơi nhạt vì món ăn không thể nêm nếm thêm sau khi hoàn thành nên bạn chỉ cần nêm gia vị vừa phải, không quá mặn thì món thịt đông mới đúng chuẩn vị.
  • Món thịt đông rất đơn giản nên bạn chỉ cần ướp thịt chân giò và tai heo với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu. Ướp thịt từ 30-40 phút cho thịt ngấm đều đậm vị.

Bí kíp 3: Công đoạn nấu chuẩn

  • Không cho mộc nhĩ, nấm hương vào đảo với thịt chân giò ngay từ đầu vì ninh quá lâu nấm và mộc nhĩ sẽ bị nát, không ngon.

 

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Ngâm mộc nhĩ và nấm hương: Sau khi rửa sạch đem ngâm với nước nóng nhiệt độ 70 độ C. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra sau đó thái sợi to khi ninh sẽ không bị nát

Bước 2

Làm sạch thịt chân giò và tai heo: Dùng dao cạo sạch lông của phần bì và rãnh tai rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước và nước muối để khử mùi hôi. Để ráo nước, thái thịt chân giò miếng vuông, tai lợn thái dài bằng ngón tay.

Bước 3

Ướp thịt chân giò và tai heo: với tỷ lệ 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu. Ướp thịt từ 30-40 phút cho thịt ngấm đều đậm vị.

Bước 4

Nấu thịt đông: Đặt nồi lên bếp đun nóng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì phi thơm hành băm. Tiếp theo cho thịt và tai heo vào xào cho đến khi xăn lại. Sau đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng.

Bước 5

Sau khi các nguyên liệu đã được xào sơ qua cho thơm mới thêm nước đổ ngập mặt thịt, đậy vung và đun cho sôi sau đó hớt bỏ bọt để món thịt đông được trong. Tiếp tục ninh thêm khoảng 30 phút cho thịt mềm là tắt bếp.

Bước 6

Múc phần thịt vừa ninh chín ra bát để nguôi rồi đem cát tủ lạnh khoảng 2 tiếng thịt sẽ đông.

Thành phẩm yêu cầu

Món ăn tuy nghe thấy mát mẻ hương vị mùa hè nhưng lại là món ăn rất được ưa chuộng vào mùa đông của mỗi gia đình Việt. Tùy vào từng sở thích thì các bạn có thể chọn các loại thịt khác nhau nhưng FoodHub vẫn gọi ý dùng thịt chân giò tại độ giòn của thị với lớp bì giai và độ mềm với phần thịt được ninh dừ. Thêm vào đó có hương vị mộc mạc của nấm hương và mộc nhĩ tạo cho món ăn thêm phần đặc sắc. Thịt chân giò đông với hương vị nhạt mặn vừa đủ ăn với cơm nóng trong mùa đông giá rét thì còn gì bằng.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *