Cách làm trứng đúc thịt bò phô mai kiểu Pháp tại nhà

  • Sơ chế
    20 phút
  • Nấu nướng
    25 phút
  • Phục vụ
    5 Người
  • Lượt Xem
    167

Bé con nhà mình là fan cuồng của các thể loại trứng. Nên mẹ phải thường xuyên nghĩ các món trứng để chiêu đãi khẩu vị của con. Trứng đúc thịt kiểu Pháp với các nguyên liệu trứng gà tươi, thịt bò tươi, sữa tươi pho mát là món ăn nhiều dinh dưỡng, vị béo ngậy không ngán như trứng chiên khiến cho bé con mê mẩn. Mẹ cũng được hưởng lây khi mang set trứng đúc đến văn phòng cho bữa trưa công sở, khiến các cô chú trầm trồ thán phục.

Trứng đúc thịt kiểu Pháp bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản và dễ làm.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Pho mát bào nhỏ.

Bước 2

Thịt bò các bạn cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Thịt bò chọn thịt bò tươi sẽ cho vị ngọt của thịt, đừng chọn thịt bò đông lạnh.

Bước 3

Hành tây băm nhỏ.

Bước 4

Tỏi xay nhuyễn.

Bước 5

Cho thịt bò vào một cái bát tô, trộn đều thịt với dầu ô liu, hành tây, bột ớt, muối.

Bước 6
Thịt bò xay nhuyễn đảo sơ

Cho thịt bò vào một cái bát tô, trộn đều thịt với dầu ô liu, hành tây, bột ớt, muối. Bắc một cái chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn vào đun nóng. Bạn cho hỗn hợp thịt bò vào đảo qua vài phút rồi đổ ra bát chịu được nhiệt để sau đó chúng ta sẽ đem đi nướng.

Bước 7

Trứng các bạn đập ra bát tô để nguyên. Tiếp theo bạn cho sữa vào bát trứng. Cho tiếp pho mát, tỏi băm, bột ớt và muối vào đánh đều. Bạn có thể dùng tay đánh trứng hoặc tốt nhất là dùng máy để trứng có thể bông tơi hết lên nhé.

Bước 8

Sau đó, bạn đổ trứng vào bát thịt bò, đổ đến khi phần trứng ngập hết thịt là được.

Bước 9

Cuối cùng bạn cho bát thịt bò trứng vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ là 200 độ C, nướng trong thời gian khoảng 20-25 phút.

Bước 10

Trứng chín các bạn để nguội bớt một chút, cắt trứng thành những miếng nhỏ hình tam giác và bạn ăn nóng luôn mới ngon bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *