Cách làm phở cuốn chuẩn vị Hà Nội

  • Sơ chế
    20 phút
  • Nấu nướng
    10 phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    50

Phở – món quốc hồn, quốc túy của Việt Nam, món ăn không thể thiếu mỗi tuần của người Hà Nội. Nhưng mãi ăn phở nước cũng cần chút thay đổi, người Hà Nội còn có phở cuốn ngon trứ danh, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Bánh phở ngon, cuốn với thịt bò xào và rau sống, chấm nước chấm chua ngọt đánh thức mọi vị giác vốn có của người ăn. Vị ngon của bánh phở, kèm thịt bò béo ngậy, rau sống làm cho người ăn không còn biết ngán và không thể dừng lại để thưởng thức hết cái này đến cái khác.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Thịt bò các bạn rửa sạch, sau đó cắt mỏng thành từng lát nhỏ. Bạn ướp thịt bò với gia vị và hành tỏi băm trong khoảng 15 phút. Khi ướp thịt bò, bạn nên dùng nước tương thay cho muối, và thêm 1 thìa dầu ăn để thịt bò được mềm hơn nhé.

Bước 2

Làm nóng chảo cùng 2 thìa dầu ăn, bạn phi thơm số hành tỏi băm còn lại. Tiếp theo, bạn cho thịt bò và giá vào với lửa to đến khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp. Cho thịt bò ra một tô riêng để thịt mau nguội hơn.

Bước 3

Bạn xếp rau sống cùng thịt bò xào lên từng bánh phở rồi nhẹ nhàng cuốn lại. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết bánh phở hoặc hết nguyên liệu là xong. Phần rau và thịt bạn có thể căn chỉnh tùy lượng sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 4

Bánh phở cuốn khi hấp tại nhà sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh, đảm bảo chất lượng và có thể điều chỉnh độ dày mỏng vừa theo ý thích của bạn. Bánh phở khi làm xong có màu trắng trong, dai dai mềm mềm rất thích hợp để làm món bánh phở cuốn. Kết hợp với nhân thịt và rau hòa quyện bên trong sẽ mang đến cho bạn món ăn cực ngon miệng mà lại đầy dinh dưỡng.

Bước 5

LÀM NƯỚC CHẤM PHỞ CUỐN: Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Hành càng băm nhỏ càng tốt vì như thế nước chấm sẽ ngon, sánh và hấp dẫn hơn. 2 quả ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, loại bỏ hạt sau đó băm nhỏ. Tiếp đến bạn pha chế nước chấm trong chén theo tỷ lệ 1 thìa đường trắng: 3 thìa nước sôi: 5 thìa nước mắm. Dùng muỗng khuấy thật đều lên để các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Dùng dao bổ đôi chanh, vắt lấy nước và loại bỏ hạt. Cho nước chanh vào chén, thêm giấm ăn vào khuấy đều lên. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp chanh với giấm vào chén nước mắm ở bước 2, rồi đến tỏi và ớt đã băm nhuyễn. Trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vậy là công thức nước chấm phở cuốn đã hoàn thành. Lúc này chỉ cần dọn mắm ra và thưởng thức ngay cùng phở cuốn.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *