Cách làm món cơm chiên rau củ ngon lành, đẹp mắt ăn sáng

  • Sơ chế
    5 phút
  • Nấu nướng
    20 phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    6.689

Nếu bạn muốn làm món cơm chiên rau củ thập cẩm tơi, thơm, có màu sắc vàng ươm bắt mắt bạn đừng vội lướt qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Bước 1: Cách 1: Bước này mình thường trộn cơm nguội với trứng gà đánh tan, cho thêm nước mắm và hạt nêm vào. Cách thứ 2: Nếu như bạn muốn hạt cơm tơi hơn thì hãy cho dầu vào chảo đun nóng, rồi chiên sơ cơm trước, sau đó bạn thêm trứng vào. Để tăng thêm hương vị, bạn cho thêm một ít nước tương và tiêu xay vào chảo cơm, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 2

Bước 2: Bắp tách hạt, cà rốt bỏ vỏ cắt hạt lựu, rửa sạch. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp rau củ, thịt đã chần sơ vào chảo xào cùng cho đến chín. Lưu ý, bạn nên nêm thêm một ít muối đảo nhanh tay

Bước 3

Bước 3: Bắc chảo cho cơm, hỗn hợp rau củ vào, đảo đều. Cơm chiên chín tắt bếp.

Thành phẩm yêu cầu

Cuối cùng, bạn bày cơm lên đĩa và thưởng thức cùng với cà chua, dưa leo thái lát. Lưu ý, bạn nên chuẩn bị bát nước tương có thêm vài lát ớt để cảm nhận trọn vẹn hương vị món cơm chiên.

Có thể bạn quan tâm