Cách làm món chè sắn chay tráng miệng ngon vị cuối tuần

  • Nấu nướng
    30 phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    151

Món chè sắn chay là gì?

Chè sắn là món tráng miệng truyền thống của người Việt, hương vị bùi bùi ngon ngọt cảu sắn quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ làm bạn không rời được món ăn hấp dẫn giản dị này. Củ sắn có rất nhiều giá trị dinh dưỡng không những giúp giảm nhiệt, thanh lọc cơ thể mà còn giúp chống lão hóa.

Những nguyên liệu bạn có thể đặt mua tại FoodHub:

Lưu ý ki chế biến sắn:

  • Ngâm sắn tươi trong nước nhiều lần: Ăn sắn tươi cũng là một cách nhiều người lựa chọn để thưởng thức loại củ bổ dưỡng này. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý phải ngâm sắn trong nước để làm giảm các chất độc hại cho sức khỏe. Thời gian ngâm sắn cần thiết là 2 ngày. Trong 2 ngày này, cứ 3 đến 4 giờ thì thay nước một lần. Như vậy sau 2 ngày, bạn có thể thưởng thức sắn tươi theo ý muốn của mình.
  • Nấu chín kỹ sắn: Với những thực phẩm có nguy cơ gây độc như sắn, mặc dù có thể ăn sắn tươi theo cách trên tuy nhiên cách chế biến đó không được khuyến khích. Thực phẩm tươi khó có thể đảm bảo được an toàn thực phẩm. Cách an toàn nhất là gọt vỏ, hấp, luộc, nấu chín tùy ý.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Rửa sạch và lột vỏ sắn sống. Ngâm sắn trong nước qua đêm để thải hết chất độc. Lưu ý cần thay nước nhiều lần.

Bước 2

Sắn sau khi dã rửa sạch thì cho vào nồi cùng với nước để luộc chín. Khi sắn đã chín, vớt ra để nguội

Bước 3

Cắt đôi khúc sắn ra và gỡ lấy phần lõi bỏ đi, thái sắn thành các miếng vừa nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

Bước 4

Đổ nước vào nồi cùng với đường, khuấy đều nấu cho sôi thì cho gừng thái sợi vào cùng. Tiếp theo bạn cho tất cả chỗ sắn vào nồi, khuấy đều nấu cho sôi trở lại, bạn có thể cho đường tùy theo độ ngọt của gia đình mình nhé.

Bước 5

Cuối cùng bạn cho 1-2 thìa bột năng vào bát, thêm nước rồi khuấy đều cho hòa tan sau đó chế từ từ từng ít một vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho nồi chè sôi trở lại khoảng 2 phút là tắt bếp.

Bước 6

Múc chè sắn ra bát và thêm nước cốt dừa, dừa sợi và vừng rang để thưởng thức trọn vị.

Thành phẩm yêu cầu

Chè sắn thơm nồng với vị ngọt dịu của đường vàng, béo bùi của sắn, ấm nồng của gừng thật thích thú khi được thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *