Cách làm món chả lá lốt chay thơm ngon, hấp dẫn

  • Sơ chế
    15 phút
  • Nấu nướng
    10 phút
  • Phục vụ
    2 Người
  • Lượt Xem
    905

Giới thiệu về món chả lá lốt chay:

Nếu bạn đã ngán với những món ăn quen thuộc bình thường thì thực đơn của bạn sẽ thêm phong phú nếu có thêm món chả lá lốt chay thơm ngon, hấp dẫn. Chả lá lốt là một món ăn quá quen thuộc đối với mỗi gia đình. Nguyên liệu và cách chế biến của món này vô cùng đơn giản và dễ làm. Thế nhưng hôm nay chúng ta cùng thay đổi thực đơn với một món ăn vừa quen vừa lạ, đó là chả lá lốt chay. Món chả lá lốt chay vừa ngon, vừa rẻ, vừa dễ làm lại thích hợp với những người ăn chay và giảm cân bởi nó được làm chủ yếu từ rau củ.

Những nguyên liệu có thể mua tại foodhub:

Một số lưu ý khi ngâm mộc nhĩ:

  • Để sử dụng mộc nhĩ khô bạn trước tiên bạn cần phải ngâm nước lạnh để nấm nở đều không ngâm nước ấm vì nấm sẽ sản sinh chất độc không tốt cho cơ thể.
  • Chỉ nên ngâm nấm trong vòng 3 – 4 tiếng là được. Tránh ngâm quá lâu hay để qua đêm sẽ làm nấm sản sinh ra các chất độc gây hại cho sức khỏe.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị 1 tô nước lạnh và cho phần nấm mộc nhĩ vào. Ngâm nấm trong vòng 15 - 20 phút thì vớt ra rửa sạch rồi để ráo nấm. Sau đó lấy phần nấm băm nhỏ vừa ăn. Lá lốt và rau mùi mua về lặt bỏ phần hư úng, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Lấy phần rau mùi đem băm nhỏ. Tàu hũ rửa sạch cắt miếng vuông nhỏ.

Bước 2

Cho toàn bộ phần tàu hũ, nấm mộc nhĩ và rau mùi tàu vào chung trong thau. Thêm vào hỗn hợp 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng tay làm nhuyễn phần tàu hũ rồi trộn đều hỗn hợp để được phần nhân chả.

Bước 3

Lấy 2 muỗng cà phê phần nhân chả cho vào giữa lá lốt rồi cuộn chặt lại để nhân không bị rơi ra ngoài.

Bước 4

Bắc chảo lên bếp và cho vào 5 muỗng canh dầu đậu nành vào đun với lửa nhỏ. Khi dầu nóng thì cho chả vào. Lật qua lại 2 mặt chả thường xuyên để chả chín đều và tránh bị khét. Chiên đến khi thấy chả săn lại là được. Chuẩn bị dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu rồi cho chả vào. Thế là đã hoàn thành xong món chả cuốn lá lốt rồi.

Thành phẩm yêu cầu

Miếng chả chín đều với màu đẹp mắt và có mùi thơm hấp dẫn. Sự hòa quyện của tàu hũ béo nóng, nấm mộc nhĩ giòn giòn là sự kết hợp hoàn hảo quá rồi. Nhanh tay cùng Điện máy XANH thực hiện cho gia đình ngay thôi nào!

Có thể bạn quan tâm