Cách làm khô gà lá chanh cho bé

  • Sơ chế
    20 phút
  • Nấu nướng
    40 phút
  • Phục vụ
    3 Người
  • Lượt Xem
    69

Lại chủ đề giải quyết cơn nghiện ăn vặt của tụi trẻ con nhà em. Chứng kiến 2 chị em giành nhau chén sạch sành sanh đĩa khô gà mẹ mới làm mà lòng mẹ vỡ òa vì sung sướng. Hóa ra mẹ cũng là người đảm đang, tháo vát đấy chứ nhỉ.

Với món khô gà lá chanh, bạn chỉ nên dùng phần ức gà là tốt nhất. Ức gà là phần có chứa rất nhiều thịt nhất trong các bộ phận của con gà nên được xem là phần thịt trắng thơm ngon và mang nhiều chất bổ dưỡng, đặc biệt chứa nhiều protein nhưng lại rất ít chất béo. Chính vì vậy món ăn này thường được dùng cho trẻ ăn dặm và có mặt trong các khẩu phần ăn của những người đang muốn giảm cân.

Khô gà lá chanh có thể làm bằng lò nướng hoặc dùng chảo chống dính, mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, tuy nhiên  làm bằng lò nướng sẽ nhanh và tiện hơn, khô gà sẽ được sấy đều hơn, đạt độ khô lý tưởng để có thể bảo quản được lâu. Để làm món ăn này thơm ngon, chuẩn vị bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà với nước muối loãng. Sau đó, cho gà, 1 ít lá chanh, sả, gừng cắt lát và mêm thêm một ít muối để gà được đậm vị hơn. Cuối cùng là cho nước vào luộc gà trong 15 đến 20 phút, tắt bếp, tiếp tục om gà trong nước luộc khoảng 10 phút.

Bước 2

Sau khi luộc gà xong, vớt gà ra đĩa để nguội, sau đó xé gà ra thành từng miếng nhỏ, lưu ý không xé nhỏ quá lúc làm khô gà sẽ dễ bị vụn. Băm nhỏ tỏi, hành, sả, lá chanh cắt sợt, cho gà xé vào trộn đều. Nêm thêm bột ớt, mắm, đường, ngũ vị hương trộn đều và ướp trong 30 phút.

Bước 3

Cho vào chảo chống dính, 1 chén nước luộc gà, cho gà xé vào, cho thêm tỏi, hành, sả, lá chanh cắt sợi, bột ớt, mắm, đường, ngũ vị hương trộn đều, cho thêm lá chanh và ớt trái cắt lát (nếu ăn cay) vào. Cho chảo lên bếp, để lửa vừa và đảo gà liên tục để gà không bị cháy. Đảo đến khi gà khô lại ngả sang màu vàng nâu là được.

Bước 4

Khô gà lá chanh làm bằng chảo chống dính có màu vàng nâu óng ả, khi ăn có thể cảm nhận được sự hòa quyện giữa các hương vị.

Bước 5

Bạn có thể sấy khô gà bằng lò vi sóng (nếu thấy cần sấy thêm). Bọc khay nướng bằng 1 lớp giấy bạc. Sau đó đổ gà đã xào thấm vào, dàn đều lên mặt khay. Làm nóng lò vi sóng ở chế độ nướng 150 độ C trong 10 phút, sau đó lấy ra kiểm tra, tùy vào sở thích mà bạn có thể sấy khô thêm.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *