Cách làm gà KFC siêu giòn, ngon như nhà hàng

  • Sơ chế
    30 phút
  • Nấu nướng
    15 phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    44

Nhà em có một hạm đội các con nghiện KFC, Lotteria. Thời buổi Covid đói kém này mà tuần nào các “cụ” cũng xin mất của mẹ dăm trăm gọi là để thỏa mãn cơn thèm gà rán, mẹ chỉ còn nước cháy túi. Thế nên mẹ đổi thực đơn thành KFC tại gia cho nó tiết kiệm mà lại còn ngon lành nữa. Mà cách làm cũng vô cũng đơn giản nhé.

Chọn đùi gà:

  • Đùi góc tư, thịt nhiều, da mỏng, căng, không có mùi hôi.
  • Khi ấn nhẹ vào thì thấy đàn hồi.

Dùng chảo sâu lòng để chiên gà KFC vừa tiết kiệm dầu, vừa giúp dầu ngập miếng đùi gà sẽ giúp gà chín đều và giòn tan.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Thịt gà sau khi rửa sạch, để gà ráo nước hoàn toàn sau đó các bạn dùng nĩa đâm hay dao khía nhẹ vài đường cho thấm gia vị. Đối với miếng gà to và dầy thịt chúng ta nên chần sơ qua để gà chiên không bị sống bên trong.

Bước 2

Chúng ta ướp gà với 2 thìa cà phê muối nở (baking soda), 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, trộn đều và ướp 2h cho ngấm.

Bước 3

Làm lớp bột áo gà: Cho lần lượt bột mì, bột năng, 1 gói bột gia vị khô Good Seasons Italian, trộn lẫn vào nhau trong 1 cái dĩa to. Trứng gà đánh tan với 100 ml sữa tươi để riêng ra một cái tô. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng. Sau đó cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.

Bước 4

Lăn từng miếng gà qua bát trứng đánh tan. Sau đó lăn miếng gà qua bột chiên xù, áo lớp bột kỹ để khi chiên gà vàng và giòn đều.

Bước 5

Dùng chảo sâu lòng, đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, đun nóng dầu trong chảo to đến khi cho đầu đũa vào thấy sủi tăm, nhưng không bốc khói - nhiệt độ khoảng 175°C. Dùng kẹp gắp cẩn thận đặt các miếng thịt gà với phần da hướng xuống vào trong chảo và rán với lửa vừa. Rán thịt gà trong khoảng 25 đến 30 phút, thỉnh thoảng đảo và lật thịt gà. Chiên vàng đều thì gắp ra, dùng giấy thấm bớt dầu. Để miếng gà chín, ngon, vàng đều, bạn không cho quá nhiều miếng gà vào cùng một lúc nhé

Bước 6

Gắp thịt gà ra đĩa, trang trí món ăn sao cho đẹp mắt theo sở thích của bạn để thêm phần hấp dẫn. Khi ăn kèm với chút tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon.

Thành phẩm yêu cầu

Khi dùng muối nở ướp thịt gà, gà của bạn sẽ mềm hơn và nhanh thấm gia vị. Đừng cho thịt gà vào chảo nếu dầu chưa nóng kẻo thịt sẽ thấm hút nhiều dầu. Bạn sẽ cần vặn nhỏ lửa nếu thịt gà chuyển sang màu nâu hơn mong muốn. Bột gia vị Good Seasons Italian không phải ở đâu cũng có bán và bạn có thể sẽ phải tự thực hiện tại nhà. Để thay thế, bạn sẽ trộn: 1 thìa canh mỗi loại gồm muối tỏi, bột củ hành, đường và ngò tây khô. Thêm lá kinh giới khô và muối, mỗi loại 2 thìa canh. Thêm 1 thìa cà phê tiêu xay tươi và 1 thìa cà phê húng tây khô. Cuối cùng, thêm cỏ xạ hương khô và muối cần tây, mỗi loại 1/2 thìa cà phê.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *