Cách làm cá chỉ vàng kho tiêu ngày lạnh

  • Sơ chế
    5 phút
  • Nấu nướng
    30 phút
  • Lượt Xem
    144

Với hương vị đậm đà đặc trưng của món kho cùng mùi thơm nồng của tiêu hạt, món cá kho tiêu sẽ là lựa chọn số 1 trong những ngày mưa lạnh. Cá chỉ vàng là một loại cá khá quen thuộc với mọi người, nhắc đến cá chỉ vàng người ta nghĩ ngay đến cá chỉ vàng nướng thơm ngon trong các bữa nhậu. Nhưng rất í tai để ý đến những món ăn quen thuộc được chế biến từ những con cá chỉ vàng tươi sống.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Cá chỉ vàng mua về làm sạch ruột, rửa lại sạch sẽ, để ráo.

Bước 2

Làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi rồi tắt bếp chờ nguội xíu thì cho tất cả gia vị: mắm, đường, tiêu, nước màu hàng vào trộn đều rồi cho cá vào ướp để 30 phút hoặc có thời gian thì để 1h trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều cá.

Bước 3

Cho chảo cá lên bếp rồi cho nước đun sôi để nguội vào, nấu sôi lên nhớ vớt bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gần kẹo lại là được, lúc này có thể nêm lại theo khẩu vị nếu thích rồi cho ra đĩa dùng với cơm trắng và dưa leo rất ngon!

Thành phẩm yêu cầu

Nhắc đến cá chỉ vàng, thường nhiều người nghĩ đến món cá chỉ vàng nướng. Tuy nhiên nếu có điều kiện bạn hãy thử dùng cá chỉ vàng tươi để làm món cá kho tiêu thơm phức đậm đà cực ngon này nhé!

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *