Cách làm bim bim khoai tây phô mai cho bé

  • Sơ chế
    25
  • Nấu nướng
    15
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    43

Bim bim là món quà vặt hằng ngày của rất nhiều trẻ em Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn vặt này lại tiềm ẩn không ít những nguy cơ đối với sức khỏe của trẻ. Vì thế các mẹ nên dành thời gian tự chế biến bim bim cho trẻ thay vì để trẻ mua bim bim bên ngoài và ăn chúng hàng ngày.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Khoai tây rửa sạch với nước và dùng nạo để nạo vỏ (hoặc để nguyên). Sau đó, dùng dao thái khoai tây thành lát mỏng. Lưu ý, khoai tây thái càng mỏng khi chiên sẽ càng giòn. Hoặc bạn cũng có thể dùng dụng cụ cắt lát hoa quả để thái miếng khoai tây sẽ giúp miếng khoai tây vừa đều hơn vừa mỏng hơn. Bạn cũng có thể dùng dao nạo thông thường nhé.

Bước 2

Ngâm khoai tây đã bào mỏng vào nước lạnh pha cùng muối loãng và 1 xíu dấm để khoảng 10-15 phút. Việc làm này sẽ giúp khoai được giòn lâu đồng thời bớt mủ nhựa.

Bước 3

Rửa lại bằng nước sạch vài lần cho khoai tây bớt nhựa và bớt mặn. Sau đó vớt khoai ra rổ để ráo nước.

Bước 4

Xếp từng lát khoai vào lò vi sóng để sấy khoai. Chú ý, xếp thưa đều miếng khoai, không xếp chồng lên nhau để miếng khoai chín đều.

Bước 5

Bật lò vi sóng ở chế độ cao nhất trong 5 phút, sau đó tắt lò cho khoai nguội rồi lại quay tiếp trong 4 phút nữa. Lúc này, khoai đã bắt đầu chuyển sang màu nâu nhạt là bạn đã hoàn thành món bim bim khoai tây rồi đó. Còn nếu khoai chưa giòn hoặc chưa có màu ưng í thì bạn có thể quay thêm 45 giây – 1 phút nữa. Nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể chiên khoai tây bằng chảo nhé. Đun chảo thật nóng, dầu sôi già rồi cho khoai ngập trong chảo dầu để khoai đỡ cháy mà giòn lâu hơn. Đun lửa vừa cho khoai chín từ từ, không nên đun lửa to vì khoai sẽ rất dễ cháy.

Bước 6

Khi khoai tây đã đạt yêu cầu mà vẫn còn nóng, bạn đổ khoai vào túi nilon, cho gia vị muối hảo hảo vào (nhiều ít tùy khẩu vị) rồi túm chặt miệng túi lại cho phồng lên sau đó lắc đều cho khoai ngấm gia vị là xong. Nếu có phô mai rắc vào thì món bim bim khoai tây sẽ ngon hơn nữa. Ngoài ra, bạn có thể mua gói rong biển đã tẩm sẵn gia vị rồi nghiền nhỏ trộn vào cũng ngon vô cùng. Đặc biệt, bạn có thể buộc chặt trong túi nilon hặc cho món bim bim khoai tây vào hộp kín rồi cất vào tủ lạnh để ăn dần. Món ăn này để được trong cả tháng vẫn ngon lành đấy.

Thành phẩm yêu cầu

Bạn nên chọn những củ khoai tây củ to, đều nhau, vỏ không được xuất hiện các đốm xanh để đảm bảo chất lượng khoai không bị mọc mầm. Bim bim có thể làm bằng lò vi sóng, lò nướng hay bằng chảo chống dính. Nếu dùng chảo thì cũng có thể gọi là khoai tây chiên lát mỏng. Bạn có thể cắt tỉa khoai thành nhiều hình thù sáng tạo như ngôi sao, lát mỏng lượn sóng, thanh que dài, … để món bim bim đẹp mắt và kích thích hơn.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *