Bò kho củ cải đậm đà đưa cơm

  • Sơ chế
    10 phút
  • Nấu nướng
    1 tiếng
  • Phục vụ
    5 Người
  • Lượt Xem
    61

Bò kho củ cải là món ăn được nhiều chị em nội trợ lựa chọn vì sự đơn giản trong chế biến và hương vị thơm ngon khác biệt. Món ăn này chắc chắn không giống với bất cứ món bò kho nào bạn đã từng ăn nhờ sự thanh ngọt từ củ cải, vị đặc biệt của các nguyên liệu đi kèm. Sự kết hợp của thịt bò và củ cải trắng, tưởng chừng như không hợp, nhưng nó lại hợp nhau đến không tưởng. Vị mặn mặn, thơm thơm của thịt bò sau khi kho hòa quyện với vị ngọt thanh của củ cải trắng tạo nên một món kho vô cùng ngon.

Thịt bò có chứa một nguồn protein phong phú và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Niacin, Vitamin B6, Kẽm, Selen, Vitamin B12… Hơn nữa thực phẩm này có hàm lượng Sodium thấp nhưng chứa hàm lượng Cholesterol có lợi khá cao.

Đối với củ cải trắng lại được ví như “nhân sâm mùa đông” do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh của con người. Sự kết hợp giữa củ cải trắng cùng với thịt bò sẽ mang đến cho bạn một món ăn tốt cho sức khỏe, bồi bổ cơ thể.

CÁCH CHỌN THỊT BÒ CHO MÓN KHO

Món bò kho đòi hỏi miếng thịt bò phải có độ mềm nhất định nhưng vẫn phải có độ dai thì các phần thịt như bắp bò, nạc, nạc vai, nạm, mông đều thích hợp. Các phần thịt này vừa có gân vừa có mỡ, khi ăn sẽ không quá dai nhưng vẫn thấm đều gia vị.

Lưu ý, khi hầm thịt bò nên để lửa nhỏ, để thịt chín đều từ trong ra ngoài và không bị nhừ. Nếu món ăn có thêm công đoạn hầm các loại rau củ thì bạn nên hầm thịt bò cho chín trước rồi sau đó mới cho rau củ quả vào hầm.

CÁCH CHỌN CỦ CẢI NGON

  • Nên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường nhạt vị.
  • Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ, nên chọn những củ cuống còn tươi mới, vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch.
  • Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn trơn bóng, vì những củ cải trắng này đã được tiêm chất bảo quản.
  • Củ cải cần có màu sắc đồng nhất, không có chấm đen hoặc vàng.
  • Củ cải có kháng sinh tự nhiên nên sẽ gây ra vị đắng nếu quá già, hoặc bị tổn thương trong quá trình canh tác. Bạn nên chọn củ cải cảm quan là đủ tuổi, không bị già, không có các tổn thương nổi u, sần.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Củ cải gọt vỏ, thái miếng to, cà rốt gọt vỏ thái miếng to. Cho đầu hành và hoa hồi vào chảo có chút dầu, đảo cho thơm.

Bước 2

Thịt bò thái miếng vuông sau đó cho vào xào cùng cho chín tái. Lưu ý tùy vào số lượng người ăn mà nên cân nhắc khi chuẩn bị nguyên liệu. Đối với món bò kho củ cải, hai loại thịt bò được sử dụng nhiều nhất đó chính là phần thịt ức bò và thịt bò dẻ sườn. Vì hai loại thịt bò này có ưu điểm nổi trội đó là khi kho thịt bò sẽ mềm, ngọt và không bị khô.

Bước 3

Sau đó thêm các phần gia vị còn lại vào

Bước 4

Ninh cho thịt bò gần nhừ khoảng 30 phút thì cho củ cải và cà rốt vào ninh tiếp. Khi củ cải đã nhừ thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Có thể rắc thêm chút rau mùi nếu muốn.

Thành phẩm yêu cầu

Chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo nên món bò kho củ cải thơm ngon cho cả nhà. Sự quan tâm, chăm sóc của bạn sẽ được các thành viên cảm nhận sâu sắc qua từng món ngon mà bạn chuẩn bị.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *