Gà ác hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà

  • Sơ chế
    15 phút
  • Nấu nướng
    1 giờ
  • Phục vụ
    2 Người
  • Lượt Xem
    448

Giới thiệu món gà ác hầm hạt sen:

Gà hầm hạt sen được xem là thần dược dành cho những người mất ngủ, người suy nhược cơ thể, bà bầu. Chính vì thế cách làm gà ác hầm hạt sen cũng được nhiều người săn lùng trên khắp các trang mạng xã hội. Để lại ấn tượng bởi hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, gà hầm hạt sen luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những ai đang tìm kiếm món ngon tẩm bổ. Tuy cách hầm gà ác với hạt sen không quá phức tạp nhưng nấu sao để giữ được chất dinh dưỡng trong nguyên liệu lại là thách thức lớn đối với người chế biến. Cùng vào bếp với FoodHub để có một món gà ác hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng thôi nào!

Nguyên liệu có thể mua tại FoodHub:

Một số lưu ý:

  • Khi chế biến gà ác hầm hạt sen cho bà bầu, bạn có thể bổ sung thêm nguyên liệu táo đỏ để tăng thêm giá trị dinh dưỡng.
  • Bạn nên chú trọng và thực hiện kỹ lưỡng công đoạn sơ chế gà để đảm bảo món ăn thu được đạt hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
  • Trong quá trình hầm gà, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt lớp bột nổi trên bề mặt nồi để món ăn trông đẹp mắt hơn.
  • Có thể thay thế gà ác bằng gà ta nhưng gà ác sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt gà rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Cách làm thịt gà ác sạch hoàn toàn mùi tanh là bạn chà chanh lên bề mặt gà một lần nữa, xả lại với nước.

Bước 2

Tiếp theo, bạn dùng tăm loại bỏ tâm hạt sen vì tâm sen có vị đắng. Bạn cho hạt sen vào ngâm trong bát nước và loại bỏ những hạt hư nổi trên mặt nước. Với nấm hương, bạn cắt bỏ phần gốc, cho vào ngâm trong bát nước có pha một ít muối. Bạn gọt vỏ, rửa sạch cà rốt và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3

Tiếp theo, bạn cho gà, hạt sen vào trong nồi đổ ngập nước, bắc lên bếp đun với lửa lớn. Lưu ý, mẹo nhỏ trong cách làm gà ác hầm hạt sen là bạn cần đậy vung trong quá trình hầm gà. Khi nước trong nồi sôi, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho lần lượt cà rốt, nấm hương vào nồi hầm thêm khoảng thời gian nữa.

Bước 4

Kế đến, bạn dùng tăm kiểm tra độ mềm của gà. Thông thường, thời gian trung bình để hầm gà mềm là 1 tiếng. Lúc này, bạn nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn hơn rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn bày món ăn ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Thành phẩm yêu cầu

Từng miếng thịt gà mềm thấm đều gia vị cùng vị ngọt bùi của hạt sen hầm hòa với hương thơm đặc trưng của nấm sẽ khiến bạn không ngớt xuýt xoa khi thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm