Công thức làm sữa ngô cho bé

  • Sơ chế
    10 phút
  • Nấu nướng
    30 phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    36

Sữa bắp là thức uống giàu dinh hưỡng hấp dẫn với các bé. Sữa do tự tay mẹ làm đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh mang lại cho con một chế độ dinh dưỡng tốt nhất.

Sữa ngô/bắp dễ làm, đơn giản nhanh chóng bổ sung dinh dưỡng cho con theo thực đơn chuẩn cơm mẹ nấu.

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Bóc vỏ áo của bắp ngô, dùng dao gọt cho hết hạt trên lõi ngô. Bắp ngô khi mua phải chọn loại còn tươi, không héo vỏ, mùi bắp còn tươi. Không dùng bắp hạt đóng hộp, đông lạnh hay bắp đã tách hạt bóc vỏ sẵn ở chợ.

Bước 2

Cho nước và hạt đã gọt vào máy ép trái cây hoặc máy sinh tố để nghiền cho ra sữa. Bạn lọc hỗn hợp qua rây giúp cho sữa được mịn hơn.

Bước 3

Cho nước ngô ép được vào nồi đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun phải khuấy liên tục để không bị khê.

Bước 4

Khi nước ngô sôi, cho đường vàng hoa mai vào đun tiếp đến khi sôi lăn tăn.

Bước 5

Hòa bột ngô với 50g nước nguội, rót từ từ vào nồi nước ngô.

Bước 6

Đun tiếp đến khi nước ngô sôi lại thì bắc ngay xuống, vẫn khuấy liên tục

Bước 7

Cho sữa đặc vào và tiếp tục khuấy, đợi nước ngô sánh đều là dùng được.

Thành phẩm yêu cầu

- Không đun nước ngô sôi bùng lên - Không cho sữa đặc vào khi đang đun trên bếp. - Nguyên liệu bột bắp giúp sữa làm ra không bị tách nước - Dùng đường vàng hoa mai cho vị thơm ngon và mát hơn - Dùng máy ép trái cây tốc độ thấp giúp quá trình chế biến nhanh do không phải lọc, chiết xuất được nhiều dinh dưỡng hơn khi xay bằng máy sinh tố - Sữa làm ra có thể để trong tủ lạnh 2-4 ngày.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *