Cách làm sữa gạo Hàn Quốc tại nhà

  • Sơ chế
    25 phút
  • Nấu nướng
    5 phút
  • Phục vụ
    2 Người
  • Lượt Xem
    3.405

Sữa gạo Hàn Quốc là một thức uống được các bạn trẻ ưa chuộng bởi tính thanh mát, đồng thời còn góp phần làm đẹp da, giữ vững vóc dáng. Không những tốt cho da, sữa gạo rang còn giúp phụ nữ cải thiện vóc dáng hiệu quả. Trong sữa gạo chứa hàm lượng chất béo và calo rất thấp, vì thế sữa gạo có thể dùng để thay thế bữa ăn nhẹ hoặc bữa tối, đảm bảo cung cấp dinh dưỡng mà vẫn hạn chế hấp thu năng lượng và chất béo, hỗ trợ việc ăn kiêng và giảm cân lành mạnh.

Nguyên liệu làm sữa gạo Hàn Quốc

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Bạn dùng chảo rang gạo với lửa nhỏ cho đến khi gạo vàng đều thì dừng.

Bước 2

Cho gạo đã rang ra thau nhỏ. Sau đó cho thêm 800ml nước nóng vào thau gạo rang, tiếp tục cho 2 bịch sữa tươi không đường vào. Ngâm hỗn hợp sữa gạo trong khoảng 20 phút.

Bước 3

Sau khi ngâm hết 20 phút, bạn cho thau sữa gạo lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi thấy sữa nóng, có khói tỏa ra, mặt sữa gợn lăn tăn thì tắt bếp. Sau khi đun xong, bạn cho tiếp sữa đặc và đường vào hỗn hợp sữa gạo khi còn đang nóng. Tùy khẩu vị mà bạn có thể cho ít hay nhiều đường và sữa nhé!

Bước 4

Bạn dùng rây lọc bỏ phần gạo ra khỏi sữa. Chờ cho sữa nguội rồi bỏ vào chai, đựng trong ngăn mát tủ lạnh, uống dần, sữa có thể bảo quản được 3 ngày, nên bạn cứ yên tâm nhé!

Bước 5

Sữa gạo rang với mùi gạo thơm thoang thoảng, vị ngọt thanh mát, rất thích hợp để uống giải khát vào những buổi trưa nóng bức.

Thành phẩm yêu cầu

Khi rang gạo, bạn phải rang ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo liên tục để gạo không bị khét. Gạo vàng vừa tới sẽ giúp sữa có mùi thơm đặc trưng. Khi đun hỗn hợp sữa gạo, tuyệt đối không đun với lửa lớn và đun quá lâu sẽ khiến hỗn hợp sữa gạo bị hỏng. Sữa gạo sau khi hoàn thành các bạn phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết càng sớm càng tốt, tránh để quá 3 ngày sữa sẽ bị chua nhé!

Có thể bạn quan tâm