Cách làm bánh biscotti ăn kiêng tại nhà bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế
    30 phút
  • Nấu nướng
    1 tiếng
  • Phục vụ
    4 Người
  • Lượt Xem
    1,394

Giới thiệu về bánh biscotti

Biscotti là món bánh quy thương hiệu nổi tiếng ra đời tại đất nước Italia vào thế kỉ 18. Cho đến nay, loại bánh này vẫn được lưu truyền, được người tiêu dùng ưa chuộng. Tên gọi “biscotti” của bánh có nghĩa là “nướng hai lần” – đây cũng chính là cách làm ra nó.

Tuy nhiên loại bánh này có tồn tại một vài yếu điểm đó là bên ngoài bánh nhìn không có vẻ hấp dẫn, bánh có vẻ cứng và khô như bánh mì. Tuy nhiên, bạn sẽ được kinh ngạc khi thưởng thức mẩu bánh tan chảy trong miệng, miếng bánh giòn tan vị bùi ngọt từ các loại hạt là nhân bánh tạo nên một sức hút khó có thể chối từ cho người sử dụng. Nếu đã ăn một miếng bánh, chắc chắn sẽ muốn ăn miếng bánh thứ hai.

Để bảo quản bánh biscotti không khó, bạn chỉ cần để ở nơi khô ráo, thoáng, tránh tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời, bánh biscotti vốn không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào nên bạn có thể an tâm sử dụng theo hạn có ghi trên bao bì sản phẩm.

Hiện nay, bánh Biscotti đã và đang trở thành một món ăn yêu thích của người dân Việt Nam  với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, thường được sử dụng trong bữa ăn sáng hoặc bữa phụ trong ngày. Đặc biệt, bánh biscotti là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn vặt thường xuyên của các bạn trẻ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người tập gym.

Bánh biscotti bao nhiêu calo?

Để biết bánh biscotti bao nhiêu calo thì bạn cần biết về những thành phần có trong bánh. Theo đó, bánh gồm có các thành phần chính như sau: bột hữu cơ, hạt dinh dưỡng, trứng gà, mứt cam hữu cơ, đường nâu hữu cơ, bột nở, nho Mỹ….

Từng nguyên liệu có trong bánh được cẩn thận lấy ra đúng liều lượng theo tỷ lệ cho phép để cho ra đời một sản phẩm- bánh Biscotti chuẩn vị Ý, trở thành món bánh tráng miệng của người châu Âu và của hàng triệu người trên thế giới. Vậy trong bánh biscotti bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g bánh biscotti nguyên cám cung cấp khoảng 450kcal. Bánh biscotti được xem là món ăn vặt lành tính, tốt cho sức khỏe với giá trị dinh dưỡng dồi dào và mức năng lượng thấp hơn rất nhiều so với các loại bánh kẹo truyền thống khác nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Ăn bánh biscotti có giảm cân không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh biscotti được chế biến với công thức đặc biệt khác rất nhiều so với các loại bánh kẹo thông thường. Theo đó mỗi chiếc bánh biscotti có trọng lượng chỉ khoảng 10g. Mỗi lần thưởng thức, bạn có thể ăn khoảng 3-4 chiếc bánh tương đương với 40g- tính ra sẽ là 180 calo. Trong khi đó lượng calo cần thiết cho một bữa ăn của người trưởng thành là 667 calo- cao hơn gấp 2-3 lần so với lượng calo mà bánh biscotti cung cấp.

Như vậy với lượng calo dung nạp này thì bạn ăn bánh biscotti sẽ không béo. Ngược lại, một phiên bản biscotti cực kì healthy, trong bánh có chứa rất ít đường, không bơ sữa nên bánh có vị ngọt thanh nhẹ dễ ăn không bị ngấy, béo- đây còn là nguồn thực phẩm dành cho người giảm cân nữa nhé.

Vậy đâu là cách ăn bánh biscotti dành cho những người ăn kiêng hiệu quả nhất? Dưới đây là một vài lưu ý mà bạn không nên bỏ qua để việc ăn bánh biscotti có thể giúp bạn giữ gìn vóc dáng, không làm ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Cụ thể như sau:

  •  Bạn có thể ăn khoảng 2 – 3 chiếc bánh biscotti cho bữa ăn phụ trong 1 ngày khi thấy cơ thể đói.
  •  Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bánh biscotti, vì vậy bạn nên chọn các loại bánh biscotti không chứa đường hoặc ít đường, có thành phần là các nguyên liệu tốt cho sức khỏe, lành mạnh, không béo như bột ngũ cốc, mật ong, hạt khô,…
  •  Trong chế độ ăn kiêng, mỗi ngày bạn có thể ăn khoảng 4 – 5 chiếc bánh biscotti, không nên ăn quá nhiều vì mức năng lượng sẽ từ đó mà nhân lên, khiến bạn dễ bị báo.
  •  Khi ăn bánh biscotti nếu cảm thấy khô, có thể uống thêm nước, sữa không đường hoặc sữa chua không đường; sinh tố trái cây sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, lại còn có thể bổ sung vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể.
  •  Để giảm cân tốt nhất, bạn nên ăn bánh biscotti vào bữa sáng thay cho các món ăn chứa nhiều chất béo khác vừa có đủ năng lượng bắt đầu cho ngày làm việc, vừa có thể giảm cân.
  •  Bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, không nên chỉ ăn bánh biscotti để giảm cân. Hãy chú ý đến cân bằng dinh dưỡng để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Bên cạnh đó, cần luyện tập thể dục thể thao để có vóc dáng hoàn hảo nhất.

Nguyên liệu làm bánh biscotti bạn có thể đặt tại FoodHub:

Làm bánh Biscotti ăn vặt lành mạnh

BISCOTTI là một loại bánh quy rất phổ biến ở Ý. Đó là loại bánh quy khô, giòn và được nướng hai lần. Ở châu Âu, Biscotti thường được mọi người tặng nhau trong các dịp lễ hoặc nhâm nhi cùng cà phê hay trà. Nó được ưa chuộng vì làm từ các thành phần nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe khác với các loại bánh thông thường.

VẬY NHƯNG KHÔNG PHẢI LOẠI BÁNH BISCOTTI NÀO CŨNG LÀ BÁNH ĂN KIÊNG MỌI NGƯỜI Ạ. BỞI CÔNG THỨC LÀM CÓ THẾ GIỐNG NHAU NHƯNG NGUYÊN LIỆU KHÁC NHAU.

– Biscotti ăn kiêng là bánh làm từ bột mì nguyên cám, trứng gà, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí, dẻ cười nho khô… 100% là nguyên liệu heathy lành mạnh.

Thường bột mì nguyên cám rất khó làm bánh vì nó khô, độ nở ít, và nó cũng có nhiều loại nữa, nên nếu KHÔNG phải là loại bột mì nguyên cám tiêu chuẩn và ko có kinh nghiệm làm bánh ăn kiêng thì sẽ rất khó cho ra lò sản phẩm vừa ngon vừa đảm bảo heathy tuyệt đối. Vậy nên có 1 số chỗ sẽ dùng bột mì tinh luyện vào để làm bánh ngon hơn, nhưng lúc đó nó k còn là bánh ăn kiêng nữa – nó chỉ là 1 loại bánh quy thông thường thôi.

Hơn nữa để phát huy hiệu quả tối đa thì cũng cần có cách ăn cho hợp lý, ko phải cứ ăn bánh là auto giảm – bởi vì bánh ko phải là thuốc giảm cân.

Nguyên liệu

Dinh dưỡng

  • Dinh dưỡng theo ngày*
  • Năng lượng (khi ăn 3-4 chiếc bánh)
    180 calo

Chỉ dẫn

Bước 1
Nguyên liệu làm bánh biscotti ăn kiêng

Cắt nhỏ các loại hạt sao cho về cùng kích thước tương đồng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 5-6 phút cho hạt chín vàng. Kể cả hạt đã được rang chín trước nhưng vẫn nên nướng thêm như này để hạt thơm ngậy. Để nguội hạt sau nướng.

Bước 2

Rây hỗn hợp bột: bột mì, bột hạnh nhân, bột nở, bột trà xanh/cacao (nếu dùng) vào một âu sạch.

Bước 3

Dùng máy đánh trứng, đánh 2 quả trứng gà cùng đường trong khoảng 5-7 phút. Lúc đầu thấy xuất hiện bọt khí lớn, càng đánh các bọt khí sẽ nhỏ dần lại và biến mất. Ta sẽ được hỗn hợp trứng màu vàng nhẹ, mềm chảy nhưng vẫn bông. Thêm bơ đun chảy, tinh chất vani vào tiếp theo. Ở bước này các nguyên liệu chỉ cần đánh đến mức quyện đều, không cần trộn lâu.

Bước 4

Đổ bột nguyên cám và 10g bột nở vào đánh cùng

Bước 5

Đổ hỗn hạt ở bước 1, hạt bí, nho khô vào hỗn hợp ở bước 3 và trộn đều bằng tay và tạo khối hình chữ nhật

Bước 6

Cho vào nướng lần 1 (175 độ 20'). Lấy ra để nguội, cho tủ đá 1 tiếng. Sau khi bánh trở nên cứng do để trong tủ lạnh, ta lấy ra dùng dao thật sắc để cắt bánh thành từng lát có độ dày 1-1,5cm.

Bước 7

Nướng sấy lần 2 (160 độ 40', 20' mỗi mặt) đến khi bánh giòn.

Bước 8
làm bánh biscotti

Thưởng thức cùng sữa tươi cho bữa sáng, hoặc áp dụng theo chế độ dinh dưỡng giảm cân của bạn. Đôi khi chỉ là làm bánh biscotti để mời đồng nghiệp cùng thưởng thức, và cũng là món ăn thú vị tiếp khách ngày tết.

Thành phẩm yêu cầu

Tự làm bánh Biscotti đang được "dân văn phòng", các bà bầu yêu thích không chỉ bởi hương vị mà còn vì là món ăn "chống đói" nhưng lại không sợ tăng cân. Bản chất là thức ăn vặt nhưng có thể sử dụng làm bữa sáng với một cốc sữa tươi, một tách cà phê hoặc chút socola nóng chảy đều rất ngon miệng và bổ dưỡng. Biscotti còn rất phù hợp để làm món quà tặng người thân vào mỗi dịp đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *