Bánh pancake bột hạnh nhân – Ăn Low carb

Bánh pancake bột hạnh nhân
  • Sơ chế
    5 phút
  • Nấu nướng
    5 phút
  • Phục vụ
    2 Người
  • Lượt Xem
    91

Hành trình đánh bay mỡ thừa của bạn chỉ phụ thuộc 30% vào việc luyện tập, 70% còn lại là do ăn uống! Thể dục thể thao có thể hôm chăm hôm lười cũng chẳng sao, nhưng nếu ăn uống thất thường, hôm kiêng hôm không thì có lẽ vòng eo con kiến vẫn còn là giấc mơ xa lắm!

Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho chị em cách làm loại bánh ăn kiêng vô cùng đơn giản, đặc biệt phù hợp với những người đang theo đuổi chế độ low-carb.

Bột hạnh nhân là một trong những loại bột nguyên chất, có nguồn gốc từ thiên nhiên nổi tiếng từ lâu bởi chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Hạnh nhân cung cấp hàm lượng cao mangan và vitamin E và cũng là một loại thực phẩm lành mạnh chứa các chất béo không bão hòa đơn. Đặc biệt, trong thành phần dinh dưỡng thì hàm lượng chất xơ có trong sản phẩm này cũng rất thiết thực đối với cơ thể con người.

Với giá trị dinh dưỡng cao, ngày nay, người ta hay ăn hạnh nhân nguyên hạt hay bột hạnh nhân nguyên chất như một thói quen lành mạnh. Và bên cạnh dùng hạnh nhân hạt, bạn có thể sử dụng hạnh nhân bột để làm bánh hoặc nấu ăn cũng mang đến những kết quả tuyệt vời cho cơ thể. Cụ thể, ăn hạnh nhân làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ung thư, làm giảm hàm lượng đường đối với bệnh nhân tiểu đường & giảm hàm lượng chất béo để cơ thể phát triển khỏe khoắn hơn.

Thành phần của hạt hạnh nhân bao gồm:

  • Hoạt chất flavonoid chống oxy hóa dồi dào trong hạnh nhân có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến tim mạch, lão hóa da và các cơ xương khớp bên trong cơ thể.
  • Hạt hạnh nhân chứa dồi dào các khoáng chất quý, tốt cho sức khỏe cơ thể như: Kali, magie, đồng, canxi,… có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
  • Chứa hàm lượng dồi dào riboflavin và L-carnitine có khả năng tác động đến não bộ giúp tăng cường trí nhớ, giảm căng thẳng, giải phóng năng lượng tích cực. Trẻ nhỏ dùng bột hạnh nhân sẽ giúp trí não phát triển nhanh, tốt hơn.
  • Vitamin E của hạnh nhân có công dụng tốt cho làn da luôn mềm mượt, hạn chế tình trạng bong tróc, khô da trong mùa đông hoặc môi trường có khí hậu hanh khô.
  • Tăng cường khả năng điều hòa lượng đường trong máu, ngăn chặn nguy cơ bị đái tháo đường.

Thay thế cho bột mì, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột hạnh nhân để nướng bánh tạo vị thơm ngon, ngọt béo và dinh dưỡng hơn cho món ăn của mình. Tại rất nhiều cửa hàng hiện nay, người ta cũng sử dụng bột hạnh nhân làm các loại bánh như: bánh nhân lát, bánh nướng giòn với bơ tươi,.. Bạn có thể làm bánh Pancake hạnh nhân theo công thức như sau:

Nguyên liệu

Chỉ dẫn

Bước 1

Đập 2 quả trứng gà vào bát cùng 1 thìa cà phê bột vani và 1 thìa cà phê muối và 2-3 thìa cà phê bột quế. Dùng máy đánh trứng đánh đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 2

Tiếp theo, cho 150gr bột hạnh nhân vào một chiếc bát khác cùng 200ml sữa hạnh nhân. Khuấy đều hỗn hợp bằng máy đánh trứng. Sau đó cho hỗn hợp trứng gà khi nãy vào, tiếp tục khuấy cho bột sệt lại. Nếu hỗn hợp hơi đặc, chị em có thể cho thêm sữa hạnh nhân hoặc nước lọc cho đến khi bột đạt độ sệt vừa ý.

Bước 3

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, sau đó cho 1/4 muỗng dầu oliu hoặc 1 viên bơ vào. Dùng cọ quét dầu hoặc bơ cho đều khắp mặt chảo một lớp thật mỏng. Sau đó, dùng thìa múc bột bánh vào chảo. Khi thấy mặt dưới bánh chuyển sang màu vàng nâu hoặc mặt trên nổi bong bóng thì lật mặt bánh còn lại, rán cho tới khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt.

Bước 4

Tiếp tục thực hiện cho tới khi rán hết phần bột bánh. Trộn hỗn hợp bột lại trước mỗi lần đổ bánh để bột nở đều hơn. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh pancake low-carb rồi!

Thành phẩm yêu cầu

Bánh pancake với bột hạnh nhân khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, hương vị bánh mềm mịn, cùng hương thơm từ hạnh nhân hương vị ngon không thua kém bánh bằng bột mì nha. Để bảo quản bánh thì các bạn cho bánh vào hộp kín rồi đặt trong ngăn mát. Tuy nhiên, các bạn không nên để bánh quá lâu, bánh sẽ bị cứng ăn sẽ mất ngon. Vì vậy khi làm bánh thì các bạn nên làm vừa đủ ăn trong khoảng 2 ngày thôi nhé.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *